บทความ

5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำแทนการซื้อน้ำดื่ม

     น้ำดื่ม ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญต่อชีวิตของเราเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราต้องการ ด้วยที่ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในร่างกาย ทั้งในสมอง ในเลือด ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างสมดุลและถ้าได้รับน้ำอย่างเพียงพอและเหมาะสม ก็จะส่งเสริมให้ผิวพรรณดูสดใสและสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น เช่นนั้นเราจึงพบว่าในแต่ละวันเรามีการใช้น้ำทั้งสำหรับดื่มกินแก้กระหาย ใช้ประกอบอาหาร เป็นปริมาณไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าเราต้องซื้อน้ำดื่มเป็นประจำทุกวัน ก็คงใช้เงินไม่ใช่น้อย การมีเครื่องกรองน้ำไว้ที่บ้านจึงเป็นทางเลือกใหม่ ที่จะช่วยตอบโจทย์ความคุ้มค่าและการใช้ชีวิตประจำวันของคุณเอง

5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำแทนการซื้อน้ำดื่ม

  • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำบรรจุขวด แกลลอนหรือน้ำถัง ซึ่งถ้าเราลองคำนวณราคาของเครื่องกรองน้ำ 1 เครื่องกับค่าน้ำดื่มที่สูญเสียไปในรายปี จะพบว่าการมีเครื่องกรองน้ำคุ้มค่ากว่ามาก ๆ และยิ่งถ้าสมาชิกในครอบครัวมีจำนวนเยอะเครื่องกรองน้ำดื่มก็จะช่วยให้คุณและครอบครัวประหยัดไปได้มาก
  • สะดวกสบาย ไม่ต้องขนย้ายน้ำดื่มหลาย ๆ แพ็คหรือหลาย ๆ ถัง มาตุนไว้ ซึ่งในบางครั้งหลาย ๆ คนก็เสียเวลาในการเดินทางไปซื้อน้ำดื่มจากห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ หรือจากร้านค้ารายย่อย เพียงแค่เปิดเครื่องกรองน้ำภายในบ้านเท่านั้น ก็ได้น้ำดื่มที่สะอาดพร้อมดื่มได้ทันที
  • มั่นใจได้ว่าได้น้ำดื่มที่สะอาดจริง ๆ เพราะเราทราบกลไกการทำงานและประสิทธิภาพต่าง ๆ ของเครื่องกรองน้ำว่าให้น้ำดื่มที่สะอาดจริง ๆ แต่น้ำดื่มที่เราซื้อทานไม่ว่าจะเป็นขวดแพ็คหรือน้ำที่มาในรูปแบบบรรจุถังบรรจุแกลลอนตามร้านขายน้ำ เราไม่สามารถมั่นใจได้ว่าผ่านการกรอง มีมาตรฐานความสะอาดในการผลิตมากน้อยแค่ไหน
  • เครื่องกรองน้ำดื่มช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม การดื่มน้ำหรือใช้น้ำจากเครื่องกรองน้ำดื่มแทนน้ำดื่มบรรจุขวด จะช่วยลดการเกิดขยะขวดพลาสติกลงได้จำนวนมาก ช่วยให้ไม่ต้องเกิดการเผาทำลายขวดต่าง ๆ อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสภาวะโลกร้อน
  • การมีเครื่องกรองน้ำนอกจากจะสะดวกสบายแล้วยังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านด้วย อย่างที่เราจะสังเกตเห็นว่า เมื่อมีการซื้อน้ำกักตุนไว้ภายในบ้าน ก็จะแบ่งปันพื้นที่ในการวางแพ็คน้ำดื่มมาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นบริเวณครัวหรือส่วนอื่น ๆ ของบ้าน และในบางครั้งถ้าวางไม่เป็นระเบียบก็จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูรกได้
  •    และทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 เหตุผลสำคัญที่เราควรหันมาใช้เครื่องกรองน้ำดื่มแทนการซื้อน้ำดื่ม บอกเลยว่าดีต่อใจสุด ๆ