บทความ

ลดฝุ่น เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ ด้วยเครื่องฟอกอากาศที่ดี

     ในวันที่เมืองเต็มไปด้วยฝุ่นและมลภาวะ คงไม่มีใครอยากป่วยจากการสูดฝุ่นหรืออากาศที่เป็นพิษเข้าปอด ยิ่งเป็นเด็กเล็กด้วยแล้วยิ่งน่าเป็นห่วง การใช้เครื่องฟอกอากาศสำหรับเด็กที่ลดอาการเจ็บป่วยจากภูมิแพ้หรือโรคทางเดินหายใจ หรือการใช้เครื่องฟอกอากาศทั่วไปเพื่อเปลี่ยนอากาศมลพิษให้เป็นอากาศบริสุทธิ์จึงเป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ได้ดี ทำไมนวัตกรรมนี้ถึงช่วยฟอกอากาศและคืนสุขภาพดี ๆ ให้ทุกคนได้ ก็ต้องเรียนรู้คุณสมบัติที่ดีของนวัตกรรมนี้กัน

Air Purifier

  • ลดฝุ่น ลดการฟุ้งกระจายในอากาศ ทุก ๆ กิจกรรมภายในบ้านล้วนแต่ทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย อย่างเช่นการวิ่งเล่นของเด็ก ๆ หากเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศสำหรับเด็กภายในบ้านจะทำให้ลดการฟุ้งของฝุ่นที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจตามมามากมาย ซึ่งหลักการลดฝุ่นของเครื่องคือการดึงฝุ่นที่อยู่รอบ ๆ เข้าเครื่องโดยไม่เพิ่มการฟุ้งกระจายตัวของฝุ่นทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมไปถึงฝุ่น PM 2.5 ด้วยเช่นกัน
  • อากาศสะอาดมากขึ้นเพราะตัวกรองชั้นดี อากาศที่เป็นมลพิษสร้างอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย การจะทำให้อากาศสะอาดและสดชื่นจึงต้องใช้เครื่องฟอกอากาศเพื่อให้อากาศที่อยู่รอบตัวไม่ฟุ้งเพราะมีตัวกรองภายในเครื่องฟอกที่สามารถฟอกได้ทั้งฝุ่นขนาดใหญ่และขนาดเล็กจนทำให้ห้องสะอาด โดยชั้นกรองจะมีตัวกรองชั้นต้น ตัวกรองละเอียด ตัวกรองกลิ่น เรียกว่ากรองหลายชั้นจนมั่นใจว่าอากาศรอบตัวจะสะอาดมากขึ้น พร้อมที่จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยหายใจได้คล่องปอด
  • ไร้ฝุ่นและไร้กลิ่นคือเรื่องดีที่ใคร ๆ ชอบ ถึงจะไม่มีฝุ่นมากวนใจ แต่ถ้ายังมีกลิ่นเหม็นมารบกวนก็คงทำให้คนในบ้านปวดหัว โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่มักจะวิ่งเล่นรอบบ้านก็อาจทำให้เด็ก ๆ ไม่ชอบและหมดอารมณ์ที่จะเล่นสนุก ทางออกของปัญหากลิ่นต่าง ๆ จะหมดไปถ้าใช้เครื่องฟอกอากาศสำหรับเด็กหรือแม้แต่เครื่องฟอกอากาศทั่วไปก็สามารถช่วยลดปัญหานี้ได้ เพราะในเครื่องจะมีชั้นฟอกกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์รวมอยู่ด้วย
  • เพิ่มความแข็งแรงให้ปอดด้วยอากาศอันสดชื่น อากาศสดชื่นไม่ใช่เรื่องดีเพียงอย่างเดียวที่ได้จากเครื่องฟอกอากาศ เพราะอากาศที่ดีไร้ฝุ่นยังช่วยลดโอกาสเกิดโรคทางเดินหายใจ ทั้งภูมิแพ้ โรคปอด ฯลฯ หากร่างกายได้สูดอากาศสดชื่นก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้น
  •       อากาศที่ดีส่งผลต่อสุขภาพที่ดีของผู้อยู่อาศัยเช่นกัน หากเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศที่จะทำให้สูดอากาศดี ๆ เข้าปอดได้มากขึ้น ก็จะทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นอย่ามองข้ามนวัตกรรมบางอย่างที่เป็นผลดีต่อคุณภาพชีวิตและสุขภาพดี ๆ ในอนาคต