บทความ

ธุรกิจของคุณ เหมาะกับเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดี

     การปรับตัวช่วงหลังโรคระบาด หลายธุรกิจก็ต้องมีการปรับตัวเช่นกันเพื่อให้สามารถอยู่รอดต่อไปได้ การรักษามาตรฐานของสินค้าและบริการ การมองหาช่องทางการตลาดหรือลูกค้าใหม่ ๆ ความพยายามในการลดต้นทุนการผลิตหรือต้นทุนสินค้าล้วนแล้วแต่ต้องมีการวางแผนกันอย่างรัดกุมทั้งสิ้น ความร่วมมือกันของทุกฝ่ายที่จะช่วยประคับประคองกันให้อยู่รอดปลอดภัยในโลกยุค new normal แต่สิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้เลยสำหรับการปรับตัวของทุกธุรกิจคือมาตรฐานเรื่องความสะอาดที่ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทใดก็ต้องรักษามาตรฐานเรื่องนี้ไว้สูงสุด แต่สิ่งหนึ่งที่จะสามารถช่วยคุณได้คือการเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสมกับธุรกิจ ซึ่งนอกจากจะทำให้เรื่องความสะอาดได้มาตรฐานแล้ว ยังช่วยให้ธุรกิจคุณประหยัดทั้งเงินและเวลาอีกด้วย แล้วเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี 2021 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้?

Water Purifier

     การเลือกให้พิจารณาถึงพื้นที่ของธุรกิจว่ามีลักษณะเช่นไรก่อนที่จะเลือกว่าเครื่องดูดฝุ่นใดเหมาะสม พื้นที่ของธุรกิจหรือของตัวอาคารของคุณนั้นเป็นพื้นลักษณะเช่นใด

     หากธุรกิจของคุณมีพื้นที่ทั้งหมดหรือส่วนมากเป็นพื้นแข็ง มีผ้าม่านเป็นเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์สำนักงานอย่างโต๊ะ เก้าอี้ หรือเบาะนั่งตามจุดต่าง ๆ ภาพรวม ๆ คือมีจุดที่ต้องทำความสะอาดเป็นบริเวณแคบ ๆ แต่มีหลายจุด เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ดูจะเหมาะกับธุรกิจของคุณที่สุด เพราะน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย สามารถทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ที่มีพื้นที่แคบ ๆ ได้สะดวกง่ายดาย

     หากพื้นที่ของธุรกิจคุณเป็นพื้นแข็ง มีการปูพรม รวมถึงมีการติดตั้งผ้าม่านด้วย เครื่องดูดฝุ่นแบบแนวนอน(Canister) ตอบโจทย์ได้ดีมาก เพราะเป็นเครื่องที่มีล้อที่ฐานเคลื่อนไหวง่าย สะดวกต่อการทำความสะอาดฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ได้ดี การที่มีล้อและความสูงที่ไม่มากทำให้การทำความสะอาดในแนวกว้างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวดเร็วขึ้น

     มีข้อพิจารณาอีกประเด็นหนึ่งคือในการเลือกคือหากธุรกิจคุณมีพื้นที่ที่เป็นพื้นแข็ง และการปูพรมเกือบทั้งพื้นที่โดยไม่ได้มีผ้าม่านเป็นเฟอร์นิเจอร์ให้ต้องคอยทำความสะอาด ควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบแนวตั้งจะเหมาะสมกว่า เครื่องประเภทนี้ไม่ได้มีท่อที่ต่อกับหัวดูด แต่เป็นเครื่องทรงสูงคล้ายเครื่องตัดหญ้า แต่จุดเด่นคือบริเวณหัวดูดนั้นจะมีแปรงคอยกระตุ้นฝุ่นที่เกาะบนพรมให้หลุดออกและสามารถดูดทำความสะอาดได้ง่ายกว่า กำลังดูดสูงกว่าทำให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพสูงกว่าเครื่องแบบแนวนอน

     สำหรับพื้นที่ธุรกิจที่มีพื้นที่ที่มีความสกปรกทั้งฝุ่นแบบแห้งและแบบเปียกด้วยแล้วล่ะก็ เลือกเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำที่เอนกประสงค์กว่าเหมาะสมกว่าแน่นอน แต่พื้นที่ที่จะทำความสะอาดนั้นควรเป็นพื้นแข็งหรือพื้นพรมนะ เครื่องแบบนี้จะทำให้คุณประหยัดเวลาในการทำความสะอาดไปได้เยอะเลยถ้าเทียบกับการทำงานด้วยวิธีการเดิม ๆ

     แล้วเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี 2021 ปีที่ต้องรัดเข็มขัดนี้ นอกจากเลือกตามความเหมาะสมของธุรกิจแล้ว ประสิทธิภาพในการทำงาน กำลังไฟที่ใช้และราคาก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้พิจารณาร่วมกัน ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อควรศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจ