บทความ

กำจัดฝุ่นทั่วบ้านได้พริบตาหากเลือกเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพสูง

     ทำความสะอาดบ้านทั้งทีก็ต้องเลือกใช้นวัตกรรมเพื่อประหยัดเวลาและทำให้บ้านสะอาดได้จริง การเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นจึงช่วยให้บ้านสะอาดและใช้เวลาน้อยอีกด้วย แต่ถ้าจะเลือกเครื่องดูดฝุ่นก็ต้องเลือกเครื่องที่คุณภาพและราคาเหมาะสม อย่าให้เสียเวลาทำความสะอาดบ้าน รีบไปตามหาเครื่องดี ๆ กันเดี๋ยวนี้เลย

  • กำลังไฟแรงไม่ตอบโจทย์ทุกข้อ การเลือกเครื่องดูดฝุ่นอาจไม่ใช่การเลือกกำลังไฟสูงเท่านั้น เพราะกำลังไฟที่แรงเกินไปก็อาจไม่เหมาะกับบางพื้นที่ เช่น พื้นเรียบ พื้นไม้ ฯลฯ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวไม่จำเป็นต้องใช้กำลังไฟสูงจนเกินไป เพราะจะทำให้เปลืองไฟโดยใช่เหตุ ในขณะที่การใช้กำลังไฟน้อยเกินไปกับพื้นที่ที่ต้องใช้กำลังไฟสูงก็อาจทำให้การทำความสะอาดในบริเวณนั้นไม่สะอาดมากพอ
  • เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำเป่าลมผู้ช่วยตัวเก่งของแม่บ้าน เชื่อว่าแม่บ้านหลายคนเหนื่อยกับงานบ้านที่ต้องทำภารกิจหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ถ้าจับมัดทุกอย่างรวมกันแล้วทำทีเดียวได้คงจะดี การใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำเป่าลมคงทำให้ใครหลายคนดีใจเพราะสามารถใช้ได้ทั้งดูดฝุ่น ดูดน้ำและของเหลว นอกจากนี้ยังเป่าลมได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เปียกหรือแห้งก็ใช้เครื่องนี้ได้สะดวก 3 in 1 อย่างนี้คงต้องเรียกว่าเครื่องคุณภาพ
  • ระบบเก็บฝุ่นเป็นเรื่องสำคัญ อยากทำความสะอาดได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพแต่ลืมเรื่องระบบเก็บฝุ่นไปก็อาจได้เครื่องที่ไม่ตรงใจมาใช้ เพราะระบบเก็บฝุ่นมีความแตกต่างกันไปในเครื่องแต่ละรุ่น ซึ่งระบบเก็บฝุ่นมีทั้งการเก็บฝุ่นแบบไซโคลน ถุงผ้าเก็บฝุ่น ถ้วยเก็บฝุ่น ดังนั้น การเก็บฝุ่นแต่ละประเภทก็แตกต่างกันทั้งปริมาณการเก็บและการเปลี่ยนทำความสะอาด จึงควรสอบถามและศึกษาให้ดีก่อนใช้
  • เคลื่อนที่ง่ายจัดเก็บสะดวก คุณภาพอีกหนึ่งข้อของเครื่องดูดฝุ่นที่ไม่ควรลืมนำมาคิดก่อนเลือกใช้ คือ ขนาดเครื่องต้องเหมาะกับพื้นที่จัดเก็บไม่ใหญ่จนเกินไปและหาที่เก็บไม่ได้ นอกจากนี้ยังต้องเคลื่อนที่ได้สะดวก ไม่ทำให้การใช้งานยากและลำบากในการเคลื่อนที่ โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องจะมีล้ออยู่ด้านล่างเพื่อให้ลากหรือเลื่อนไปใช้งานได้ง่าย
  •    บ้านจะสะอาดได้ก็ต้องลงมือทำ แต่คงไม่มีใครอยากทำทั้งวันทั้งคืน ทำเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จ ดังนั้นการใช้เครื่องดูดฝุ่นจึงทำให้บ้านสะอาดได้ ไม่ต้องใช้แรงมาก และใช้เวลาน้อยจนสามารถไปทำอะไรอย่างอื่นได้อีกมาก ฉะนั้นถ้าอยากได้บ้านที่สะอาดเหมือนใหม่ก็ขอให้เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้านและแต่ละบริเวณ