บทความ

เคล็ดไม่ลับของเครื่องฟอกอากาศ กว่าจะได้อากาศที่สะอาดต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง

     อากาศดี ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่ใครต่างก็ต้องการ เพราะหากมีอากาศที่ดีก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของเราด้วย หลายคนจึงเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศเพื่อช่วยฟอกอากาศในบ้านให้ดีขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในบ้าน แต่ทราบหรือไม่ว่ากว่าจะได้อากาศที่นั้นต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง วันนี้เราจึงมีเคล็ดไม่ลับของเครื่องฟอกอากาศ Camarcio มาบอกกันว่ามีขั้นตอนการทำงานอย่างไรและช่วยให้อากาศดีขึ้นได้อย่างไร?

อากาศดีขึ้นได้ใน 4 ขั้นตอนด้วยการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ Camarcio

  • ดักจับฝุ่นละอองขนาดใหญ่ด้วยแผ่นกรอง Pre-filter เป็นแผ่นกรองหยาบชั้นแรกที่ทำหน้าที่ดักจับฝุ่นละอองขนาดใหญ่ในอากาศเพื่อไม่ให้ผ่านเข้าไปในแผ่นกรองชั้นต่าง ๆ
  • สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กด้วยแผ่นกรอง Hepa filter หรือแผ่นกรอง High Efficiency Particulate Air Filter เป็นแผ่นกรองคุณภาพสูงที่สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อย่างอยู่หมัด นอกจากนี้ยังสามารถกรองอนุภาคขนาดเล็กอย่างเชื้อโรค แบคทีเรีย และฝุ่น PM 2.5 ได้
  • ดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ด้วยแผ่นกรอง Active carbon filter เป็นแผ่นกรองสำคัญที่เครื่องฟอกอากาศจะขาดไปไม่ได้เลย เพราะทำหน้าที่ในการกรองกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เช่น กลิ่นอับ กลิ่นอาหาร กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นสัตว์เลี้ยง ฯลฯ โดยจะดูดซับกลิ่นต่าง ๆ เอาไว้และนำอากาศที่ดีออกมาแทน
  • ปล่อยไอออนประจุลบเพื่อดักจับฝุ่นละออง เมื่อดักจับฝุ่นละอองได้ดีขึ้นก็จะช่วยให้การทำงานของเครื่องฟอกอากาศมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  •    จะเห็นว่า 4 การทำงานของเครื่องฟอกอากาศ Camarcio นั้นช่วยให้อากาศภายในบ้านสะอาดขึ้นได้จริง ๆ เพราะนอกจากจะช่วยกรองฝุ่นละอองต่าง ๆ แล้วยังสามารถกรองอนุภาคขนาดอย่างเชื้อโรคและ PM 2.5 ได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ในบ้านที่ทำให้มั่นใจขึ้นได้ว่าจะได้รับอากาศที่ดีและสามารถใช้เวลากับสมาชิกภายในบ้านได้อย่างมีความสุข โดยเครื่องฟอกอากาศนั้นก็ไม่ได้นิยมใช้งานภายในบ้านเพียงอย่างเดียว แต่ยังนิยมใช้ในออฟฟิศ ห้องทำงาน ห้องนอน หรือโรงแรม รีสอร์ทด้วย เพราะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องนั้น ๆ น่าอยู่มากขึ้น

       สำหรับใครที่มีปัญหาโรคภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับทางเดินระบบหายใจ หรือมีปัญหาเรื่องการนอนหลับก็สามารถหาซื้อเครื่องฟอกอากาศไปช่วยฟอกอากาศในบ้านให้มีอากาศที่ดีขึ้นได้ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณนอนหลับได้สบายมากขึ้นและสามารถสูดอากาศได้อย่างมั่นใจ ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับทางเดินระบบหายใจที่อาจเกิดขึ้นและช่วยบรรเทาโรคภูมิแพ้หรืออาการหวัดได้