บทความ

ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีมาตรฐานดีที่สุด

     การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ทุก ๆ ท่านก็ย่อมต้องการเครื่องที่มีคุณภาพดีเท่านั้น ไม่ว่าจะนำมากรองน้ำดื่ม หรือกรองน้ำใช้ก็ตาม ทำให้มักจะเกิดคำถามขึ้นเกี่ยวกับคุณภาพที่จะได้รับกลับมา เมื่อตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีประสิทธิภาพและให้ความมั่นใจได้เวลาใช้งานจริง คำถามเกี่ยวกับการใช้เครื่องกรองน้ำดื่มและเครื่องกรองน้ำใช้ จะสามารถเป็นแนวทางได้ดีมากเลยทีเดียว เพราะถือว่าเป็นของจำเป็นอย่างหนึ่ง เนื่องจากสภาพน้ำดิบมักจะมีสิ่งแปลกปลอมทั้งที่มองเห็นและที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ก็ยังเป็นพาหะนำโรคต่าง ๆ มาสู่คนอีกด้วย จึงต้องมีการป้องกันเอาไว้ก่อนน่าจะดีที่สุด

WaterPurifier

      ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีมาตรฐานดีที่สุด เพราะคำถามจากผู้บริโภคคงมีมากมาย แต่คำถามต่าง ๆ ก็นำมาซึ่งการพัฒนาคุณภาพได้เช่นกัน

  • เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อที่ควรตัดสินใจเลือกซื้อก็ต้องเป็นที่ยอมรับในเรื่องของคุณภาพการใช้งาน กรองน้ำได้สะอาดปราศจากเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ตัวเครื่องได้รับการรับรองมาตรฐาน และมีสินค้าให้เลือกสรรหลากหลายรูปแบบเพื่อจะสามารถตอบโจทย์ได้ตรงกับความต้องการจริง ๆ
  • เลือกเครื่องกรองน้ำที่มีคุณสมบัติแบบไหนจึงจะคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด เนื่องจากในปัจจุบันหลายแบบ โดยการแบ่งตามประเภทการใช้งาน คือ
    •       - ใช้ ระบบ UV (Ultra Violet) ซึ่งจ่ายในราคาสบาย ๆ ดูแลรักษาง่ายและหาซื้อไส้กรองได้ตามท้องตลาดทั่วไปได้สะดวก เหมาะกับการนำมาใช้งานในครัวเรือน
    •       - ใช้ ระบบ RO (Reverse Osmosis) เป็นระบบการกรองน้ำที่ใช้กับน้ำสกปรกมากและต้องการน้ำที่มีความปลอดภัยมากที่สุด จึงมีราคาค่อนข้างสูง เหมาะกับการนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือหน่วยธุรกิจที่ใช้น้ำในกระบวนการผลิต
    •       - ใช้ระบบ UF (Ultra Filtration) ซึ่งพัฒนามาจากระบบ UV และสามารถกรองน้ำได้แบบครบวงจร มีการรักษาแร่ธาตุสำคัญต่าง ๆ ไว้ ติดตั้งง่าย เปลี่ยนไส้กรองง่าย
  • การทำความสะอาดและการเปลี่ยนไส้กรองควรทำอย่างไร...โดยปรกติแล้วไส้กรองจะมีอายุการทำงานตามระยะเวลาที่เหมาะสม ต้องถอดออกมาทำความสะอาด หรืออาจจะต้องเปลี่ยน ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป เพราะสามารถสอบถามจากตัวแทน หรือศึกษาวิธีการจากคู่มือการใช้งาน หรือสามารถดูขั้นตอนได้จากคลิปการสอนวิธีล้างและเปลี่ยนไส้กรอง สามารถทำเองได้อย่างสะดวกสบาย
  •      ไม่ว่าจะเป็นเครื่องกรองน้ำดื่ม หรือเครื่องกรองน้ำใช้ ก็ต้องการน้ำที่สะอาด ไม่มีเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ การตั้งคำถามเพื่อให้ได้คำตอบที่เป็นความรู้มีความจำเป็น เพราะจะทำให้ได้รับประโยชน์จากการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุด